ปัญหาเรื่องวัตถุดิบผักสดถือเป็นอีกหนึ่งอุปสรรคสำคัญที่ผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมอาหารต้องเผชิญอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความไม่สม่ำเสมอของคุณภาพวัตถุดิบผัก ผลไม้ ราคาวัตถุดิบผันผวนตามราคาตลาด ปัญหาจากการขนส่งสินค้า การเน่าเสียหรือความเสียหายจากการเก็บรักษาวัตถุดิบที่ไม่มีประสิทธิภาพ ตลอดจนการขาดแคลนวัตถุดิบผัก ผลไม้ในช่วงนอกฤดูกาลเพาะปลูก ซึ่งปัญหาเหล่านี้ล้วนส่งผลกระทบโดยตรงต่อต้นทุนการผลิตสินค้าและคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหารเป็นอย่างมาก
ดังนั้นเพื่อตอบโจทย์ความท้าทายเหล่านี้ COGISTICS จึงได้ออกแบบโซลูชันในการจัดหาวัตถุดิบผักแช่แข็ง ผลไม้แช่แข็ง ด้วยระบบซัพพลายเชน (Supply Chain) ที่มีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหาด้านวัตถุดิบผักสดในอุตสาหกรรมอาหาร โดยการเลือกใช้ผัก ผลไม้แช่แข็ง นอกจากกจะช่วยยืดอายุการเก็บรักษาแล้วนั้น ยังช่วยลดการสูญเสียทรัพยากรจากการเน่าเสียของวัตถุดิบ รวมถึงสามารถควบคุมคุณภาพวัตถุดิบได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งหมายความว่าธุรกิจหรืออุตสาหกรรมอาหารจะสามารถลดต้นทุนการผลิตได้ในระยะยาว และเสริมความแข็งแกร่งให้กับระบบซัพพลายเชน โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องการขาดแคลนวัตถุดิบอีกต่อไปนั่นเอง
การใช้วัตถุดิบผักสดสำหรับกระบวนการผลิตในอุตสาหกรรมอาหารอาจจะดูเป็นเรื่องทั่วไปที่พบเห็นได้ แต่คุณรู้หรือไม่ว่าในความเป็นจริงแล้วนั้นผัก ผลไม้ประเภทของสดต่างต้องเผชิญกับปัญหาหลายด้าน ซึ่งส่งผลกระทบต่อทั้งกระบวนการผลิต คุณภาพสินค้า และต้นทุนของธุรกิจ โดยมีปัญหาหลัก ๆ ที่ธุรกิจและอุตสาหกรรมอาหารต่างต้องเผชิญจากการเลือกใช้ผักสดในการผลิตสินค้า ได้แก่
“Veggie Industry” บริการจัดหาผักแช่แข็งและผลไม้แช่แข็งที่ตอบโจทย์ความต้องการในอุตสาหกรรมอาหาร ด้วยการเข้าใจถึงปัญหาของการใช้ผักสดและความสำคัญของการมีวัตถุดิบที่พร้อมใช้งานได้ตลอดทั้งปี Veggie Industry จึงพัฒนาระบบซัพพลายเชน (Supply Chain) ที่มีประสิทธิภาพ ด้วยการจับมือร่วมกับเครือข่ายแหล่งเพาะปลูกและโรงงานผัก ผลไม้แช่แข็งทั่วโลก โดยคัดสรรและจัดเก็บวัตถุดิบอย่างพิถีพิถันเพื่อรักษาความสดใหม่ คงคุณค่าสารอาหาร และมีคุณภาพสม่ำเสมอในทุกขั้นตอน พร้อมตอบสนองความต้องการของผู้ผลิตอาหารในหลากหลายอุตสาหกรรมอาหาร
คลิกที่นี่เพื่อดูรายละเอียด กว่าจะเป็น Veggie Industry ผักผลไม้แช่แข็งเพื่ออุตสาหกรรมอาหารจาก Cogistics ได้เลย !
มาดูข้อเปรียบเทียบของการใช้ผักสด ผลไม้สดและผัก ผลไม้แช่แข็งในการผลิตสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร เพื่อช่วยให้คุณตัดสินใจเลือกวัตถุดิบที่เหมาะสมตามความต้องการและข้อจำกัดของธุรกิจได้ง่ายยิ่งขึ้น ไปดูกันเลย !
ปัจจัยเปรียบเทียบ | ผัก ผลไม้ สด | ผัก ผลไม้แช่แข็ง |
คุณภาพของวัตถุดิบ | คุณภาพวัตถุดิบไม่สม่ำเสมอ คุณภาพดีเมื่อเก็บเกี่ยวใหม่ ๆ แต่ลดลงได้ระหว่างขนส่งและจัดเก็บ | คุณภาพวัตถุดิบคงที่ เนื่องจากแช่แข็งวัตถุดิบในช่วงเวลาที่มีคุณภาพดีที่สุด |
การสูญเสียวัตถุดิบและต้นทุน | เสี่ยงต่อการเน่าเสียสูง เพิ่มต้นทุนโดยเฉพาะช่วงที่เก็บรักษายาก | ลดการสูญเสียจากวัตถุดิบเน่าเสีย เก็บสำรองได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องหมดอายุในระยะสั้น ช่วยบริหารต้นทุนได้ง่ายขึ้น |
ความสะดวกในการเตรียมวัตถุดิบ | ต้องล้าง ตัดแต่ง และจัดเตรียมทุกครั้ง โดยใช้เวลาและแรงงานมากในไลน์ผลิต | พร้อมใช้งานทันที ไม่ต้องล้างหรือทำความสะอาด ช่วยลดเวลาในการเตรียม เพิ่มความรวดเร็วในการผลิต |
ความพร้อมใช้งานตามฤดูกาล | มีข้อจำกัดตามฤดูกาล อาจหาได้ยากนอกฤดู ต้องพึ่งการนำเข้าหรือหาวัตถุดิบทดแทน | มีวัตถุดิบพร้อมใช้ได้ตลอดทั้งปี ไม่สะดุดแม้ในช่วงที่วัตถุดิบประเภทของสดขาดตลาด |
มาตรฐานความปลอดภัยด้านอาหาร | เสี่ยงต่อการปนเปื้อนระหว่างขนส่งและจัดเก็บ จึงต้องมีการดูแลเป็นพิเศษ | ผ่านกระบวนการแปรรูปและแช่แข็งตามมาตรฐาน ช่วยลดความเสี่ยงการปนเปื้อนได้อย่างมีประสิทธิภาพ |
การเลือกใช้บริการจัดหาวัตถุดิบผักแช่แข็งและผลไม้แช่แข็งจาก Veggie Industry ช่วยเสริมความมั่นใจให้กับธุรกิจ พร้อมสนับสนุนการผลิตที่มีประสิทธิภาพและยั่งยืนในทุกมิติด้วยระบบซัพพลายเชนที่พร้อมส่งมอบวัตถุดิบให้คุณได้อย่างต่อเนื่อง เราจึงขอรวบรวมข้อดีในการเลือกใช้ผัก ผลไม้แช่แข็งจาก Veggie Industry ไว้ที่นี่ ดังนี้
Cogistics โซลูชันจัดหาวัตถุดิบผัก ผลไม้แช่แข็งเพื่อภาคอุตสาหกรรมอาหารด้วยการบริหารจัดการแบบระบบห่วงโซ่อุปทาน (Supply Chain) ให้คุณมีวัตถุดิบพร้อมใช้ในการผลิตได้ตลอดทั้งปี
สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ช่องทาง
Call: 02-328-6638
Line Official: @cogistics
Facebook: Cogistics Co., Ltd.
Email: salesorder@cogistics.co.th
แล้วมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับเรา Cogistics เพื่อนคู่คิดธุรกิจอุตสาหกรรมอาหาร